การยืนยันตัวตน (เช็คความ ตรงปก)

ในโลกของออนไลน์ เป็นการยากอย่างยิ่งที่จะพบเจอบุคคลที่ตรงกับในภาพ และมี Application อย่างเช่น Faceapp หรือ แอปประเภทอื่นที่ทำให้รูปสวย หรือคนสวยได้โดยไม่ต้องไปทำศัลยกรรมใดๆ อีกทั้งอาจมีเหตุการณ์ที่ถูกหลอก ในเรื่องของหน้าตาตัวจริง ไม่ตรงกับในภาพ (ที่เรียกกันว่า ไม่ตรงปก) ดังนั้น การยืนยันตัวตน จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง

อัพเดท : การยืนยัน ฉีดวัคซีน หรือ ตรวจโควิดแล้ว

เพื่อเป็นการแจ้งผู้ใช้บริการว่า น้องไซไล (ผู้ที่รับงานนอกเหนืองานประจำ) มีการตรวจโควิด หรือ มีการฉีดวัคซีนแล้ว จะมีป้าย สีฟ้า อยู่ตรงโปรไฟล์ เพื่อให้แน่ใจว่า น้องรับงานได้มีการ ตรวจเป็นที่เรียบร้อย หรือ มีการฉีดวัคซีน Covid-19 เข็มแรก เข็มสอง เป็นที่เรียบร้อย โดยจะมีป้ายสีฟ้า ปรากฎขึ้นเฉพาะสำหรับบางโปรไฟล์เท่านั้น

 
การยืนยันตัวตนถือเป็นหนึ่งในวิธีการที่จะบอกให้ผู้อื่นๆรู้ว่า น้องๆใน Profile ตัวจริงเหมือนในภาพหรือไม่? สิ่งนี้เกิดจาก ผู้ที่เคยใช้บริการเป็นแฟน ไซด์ไลน์ (Sideline) เคยได้ออกไปพบปะ พูดคุย และ เจอตัวจริงมาแล้ว และมากดยืนยันตัวตนของน้องๆ ซึ่งหากมีการกด ครบ 3 ครั้ง น้องจะได้ Badge ยืนยันตัวตนแล้ว ซึ่งจะทำให้ผู้อื่นๆทราบว่า Profile และตัวจริง นั้น ตรงปก มากน้อยแค่ไหน
 
รูปปุ่มยืนยันตัวตนน้องๆ ที่อยู่ในหน้า Profile ของน้องไซด์ไลน์ แต่ละบุคคล โดยปุ่มนี้จะต้องมีการกด สำหรับผู้ที่เคยไปพบน้องๆแล้ว

วิธีการยืนยันตัวตนน้องๆ

  1. ผู้ทำการค้นหา ทำการ นัดเจอ เพื่อไปกินข้าวดูหนัง ฟังเพลงกัน และได้เจอตัวจริง
  2. เมื่อพบเจอแล้ว กลับมารีวิวน้อง โดยต้องกดยืนยันตัวตน (Verify Profile)
  3. เมื่อ Verify ครบ  3 ครั้ง จาก 3 บุคคลที่ไม่เหมือนกัน น้องจะได้ Badge ไปทันที
สำหรับผู้ที่ เคยนัดเจอน้องๆ แล้วจำเป็นที่จะต้องมีการ ลงทะเบียนใน Jerkunmai.com ก่อน เพื่อทำการยืนยันตัวตนน้องๆ ได้ เพื่อให้คนอื่นได้รับรู้ว่า น้องคนนี้ ตรงปก จริงๆ และเพื่อให้น้องๆ ไม่มีการตกแต่งภาพมากนัก ซึ่งอาจจะมีผลต่อการตัดสินใจ นัดจ้างเป็นแฟน รับงาน ของคนอื่นๆได้

อย่างไรก็ตาม การนัดพบกัน เพื่อจ้างเป็นแฟน ควรอ่านกติกาก่อนการเลือกจ้างใช้บริการน้องๆ ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการ นัดเจอกันใหม่!